ผู้พัฒนา:
รติ วัธนธาดา
ประเภท:
Undergraduated
บทคัดย่อ:

          การตรวจวิเคราะห์คุณภาพของอาหารโดยใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของผู้ชิม หรือที่เรียกว่า การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส จะต้องประมวลผลข้อมูลจำนวนมากด้วยวิธีทางสถิติ ซึ่งมีโอกาสที่ข้อมูลจะผิดพลาดจากการทำงานของผู้ควบคุมการทดสอบ อีกทั้งยังใช้เวลานานในการประมวลผลข้อมูล โครงงานระบบการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส โดยใช้อุปกรณ์แบบพกพา จึงจัดทำขึ้นเพื่อเก็บข้อมูลการประเมินด้วยอุปกรณ์พกพา จากนั้นทำการส่งข้อมูลที่เก็บได้นี้ ไปประมวลผลที่เครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่าย และแสดงผลทางสถิติของข้อมูลการประเมินผ่านทางหน้าเว็บไซต์ ผลการทดสอบระบบเบื้องต้นในห้องปฏิบัติการโดยใช้การส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์พกพา เครื่องคอมพิวเตอร์พกพา และเครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่าย พบว่าสามารถทำการรับข้อมูลการประเมินโดยใช้อุปกรณ์พกพาได้ สามารถส่งข้อมูลดังกล่าวมาพักที่เครื่องคอมพิวเตอร์พกพาได้ และเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาสามารถส่งข้อมูลนี้ไปเก็บยังเครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่ายได้ ทั้งนี้ในขั้นตอนถัดไปจะทำการทดสอบระบบกับกระบวนการการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสที่จัดขึ้นจริง เพื่อปรับปรุงและพัฒนาให้ระบบดังกล่าวมีประสิทธิภาพที่เหมาะสมสำหรับการนำไปใช้งานจริง

ความก้าวหน้า:
100%
Cloud Storage Vector
รายงาน: